Vì sao phải công bố mỹ phẩm

Vì sao phải công bố mỹ phẩm? Công bố mỹ phẩm là việc làm bắt buộc của các doanh nghiệp , tổ chức , các nhân trước khi muốn đưa một sản phẩm mỹ phẩm bất kỳ ra thị trường. Việc khi cấp phép công bố mỹ phẩm được thực hiện tại Cục quản lý Dược thuộc Bộ Y tế.

Vì sao phải công bố mỹ phẩm?
Vì sao phải công bố mỹ phẩm?

– Công bố mỹ phẩm hay còn gọi là công bố lưu hành mỹ phẩm, là việc mà tổ chức cá nhân sản xuất hoặc nhập khẩu mỹ phẩm phải tiến hành đăng ký sản phẩm của mình có đạt chất lượng, đảm bảo không gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.
– Theo thông tư số 06/2011/TT-BYT do Bộ Y tế ban hành về người chịu trách nhiệm về chất lượng mỹ phẩm lưu thông trên thị trường là người đứng tên trong hồ sơ công bố mỹ phẩm.
– Doanh nghiệp, cá nhân cần chú ý thành phần ghi trên nhãn sản phẩm về hạn sử dụng, ngày sản xuất, hướng dẫn sử dụng,… như thông tư hướng dẫn của Bộ Y Tế năm 2011 đã nêu.
– Công bố mỹ phẩm hiện đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm trong những lần đầu tiên đi công bố, thủ tục thực hiện không quá phức tạp. Nhưng đòi hỏi người thực hiện phải hiểu rõ về Luật cũng như các thành phần dược trong mỹ phẩm.

– Theo thông tư 06/2011/TT-BYT quy định việc quản lý các sản phẩm mỹ phẩm sản xuất trong nước, mỹ phẩm nhập khẩu để lưu thông trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam, bao gồm: công bố sản phẩm mỹ phẩm; hồ sơ thông tin sản phẩm; yêu cầu về an toàn sản phẩm mỹ phẩm; ghi nhãn mỹ phẩm; quảng cáo mỹ phẩm; xuất khẩu, nhập khẩu mỹ phẩm; lấy mẫu mỹ phẩm để kiểm tra chất lượng; kiểm tra, thanh tra và xử lý vi phạm; trách nhiệm của tổ chức, cá nhân sản xuất, buôn bán, nhập khẩu mỹ phẩm và quyền của người tiêu dùng.
– Do vậy, tất cả các sản phẩm Mỹ phẩm của Quý doanh nghiệp, trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường Việt Nam đều phải thực hiện thủ tục Công bố mỹ phẩm và phải có Hồ sơ công bố mỹ phẩm đã đăng ký tại Cục Quản lý Dược – Bộ Y Tế.
– Ngoài ra, Công bố mỹ phẩm giúp cho khách hàng đưa sản phẩm của mình đến tay người tiêu dùng một cách hiệu quả nhất. Giúp người tiêu dùng yên tâm sử dụng sản phẩm đã công bố và đồng thời sẽ hạn chế được việc sử dụng cac sản phẩm kém chất lượng nguy hại đến sức khỏe người tiêu dùng – Vì sao phải công bố mỹ phẩm?

Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu – Vì sao phải công bố mỹ phẩm?

  1. Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm – mẫu tại Phụ lục số 01-MP thông tư 06/2011/TT-BYT.
  2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân nhập khẩu
  3. Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm. Trong trường hợp chủ sở hữu thuê gia công sản xuất thì giấy ủy quyền phải của Chủ sở hữu sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu.

Giấy uỷ quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên

  1. Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS)

Giấy chứng nhận lưu hành mỹ phẩm tự do phải do nước sở tại cấp hợp lệ, còn hạn. Trường hợp CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.

CFS phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
VINALINES LOGISTICS VIETNAM .,JSC
Add: Ocean Park Bld. 01 No. Dao Duy Anh, Ha Noi, Viet Nam
Tel: + 84 3577 2047/ 48 Fax: +84 3577 2046
Website: www.vinalineslogistics.com.vn
Contact:

Mrs Hiền: 0943.201.313 – thuhien.ttgd@gmail.com

Mr Log Vinalines: 0365 022 066 – info@vnll.vn

Mr Việt : 0943.064.205