Những lưu ý khi công bố mỹ phẩm

Những lưu ý khi công bố mỹ phẩm: Công bố mỹ phẩm là việc làm bắt buộc của các doanh nghiệp , tổ chức , các nhân trước khi muốn đưa một sản phẩm mỹ phẩm bất kỳ ra thị trường. Việc khi cấp phép công bố mỹ phẩm được thực hiện tại Cục quản lý Dược thuộc Bộ Y tế.

Những lưu ý khi công bố mỹ phẩm
Những lưu ý khi công bố mỹ phẩm

Mỹ phẩm thuộc quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế. Theo quy định tại thông tư 06/2011/TT-BYT ngày 25/01/2011 của Bộ Y Tế, trước khi nhập khẩu mỹ phẩm để lưu hành tại Việt Nam, thương nhân nhập khẩu có trách nhiệm công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu và phải cung cấp cho cơ quan hải quan “số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm” để làm thủ tục thông quan.

Các quy định về Công bố mỹ phẩm nhập khẩu được quy định tại 8 điều (từ điều 3 đến điều 10) Chương II “Công bố sản phẩm mỹ phẩm” tại thông tư 06/2011/TT-BYT.

Công bố mỹ phẩm đơn giản nhanh gọn, tiết kiệm thời gian và chi phí. Hãy liên hệ với Công ty Cổ phần Vinalines Logistics Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ về dịch vụ.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu – Những lưu ý khi công bố mỹ phẩm gồm:

  1. Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm – mẫu tại Phụ lục số 01-MP thông tư 06/2011/TT-BYT.
  2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân nhập khẩu
  3. Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm. Trong trường hợp chủ sở hữu thuê gia công sản xuất thì giấy ủy quyền phải của Chủ sở hữu sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu.

Giấy uỷ quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên

  1. Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS)

Giấy chứng nhận lưu hành mỹ phẩm tự do phải do nước sở tại cấp hợp lệ, còn hạn. Trường hợp CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.

CFS phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
VINALINES LOGISTICS VIETNAM .,JSC
Add: Ocean Park Bld. 01 No. Dao Duy Anh, Ha Noi, Viet Nam
Tel: + 84 3577 2047/ 48 Fax: +84 3577 2046
Website: www.vinalineslogistics.com.vn
Contact:

Mrs Hiền: 0943.201.313 – thuhien.ttgd@gmail.com

Mr Log Vinalines: 0365 022 066 – info@vnll.vn
Mr Việt : 0943.064.205