GIAO NHẬN, VẬN CHUYỂN HÀNG XÁ, HÀNG RỜI

Đối với các hàng hoá được vận chuyển xá (chứa trong hầm tàu) như xi măng, phân bón, thức ăn gia súc… Vinalines Logistics Việt Nam là những nhà chuyên nghiệp trong việc cung cấp giải pháp dây chuyền cung ứng các dịch vụ từ cảng đến người tiêu dùng cuối cùng như đóng gói, cân, kiểm đếm, giám định, vận tải, giao nhận… đảm bảo tất cả các yêu cầu của khách hàng về địa điểm, thời gian, quy cách và các giá trị gia tăng khác.

Với thiết bị chuyên dùng như phễu đóng bao, băng chuyền… chúng tôi đảm bảo bốc hàng đúng lịch trình, giải phóng tàu nhanh giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí. Hệ thống trang thiết bị hỗ trợ việc giao hàng nhanh và chính xác

Ngoài ra chúng tôi còn có nhiều giải pháp hỗ trợ khách hàng trong những mùa cao điểm khi tàu hàng phải chờ lâu, gây phát sinh chi phí đặc biệt là hệ thống kho bãi, lưu trữ ..

Phục vụ khách hàng với phương châm  UY TÍN – HIỆU QUẢ – TRÁCH NHIỆM là mục tiêu của chúng tôi.

VẬN TẢI ĐA PHƯƠNG THỨC

Vận tải đa phương thức (Multimodal transport) quốc tế hay còn gọi là vận tải liên hợp (Combined transport) là phương thức vận tải hàng hóa bằng ít nhất hai phương thức vận tải khác nhau trở lên, trên cơ sở một hợp đồng vận tải đa phương thức từ một điểm ở một nước tới một điểm chỉ định ở một nước khác để giao hàng.

Các phương thức vận tải phổ biến hiện nay gồm vận tải hàng không, vận tải bộ, vận tải đường sắt, vận tải biển. Cần lưu ý, vận tải đa phương thức do 1 người vận tải chịu trách nhiệm trên cơ sở 01 hợp đồng và 1 chứng từ vận tải cho toàn chặng vận chuyển.

Quy định quốc tế về vận tải đa phương thức

Định nghĩa trên được nêu trong công ước của của Liên hợp quốc về vận tải hàng hóa đa phương thức quốc tế trong một hội nghị tại Geneva ngày 24/8/1980 (UN Convention on the International Multimodal Transport of Goods, 1980).

Tiếp đó Ủy ban của Liên hợp quốc về thương mại và phát triển (UNCTAD) đã cùng Phòng thương mại quốc tế (ICC) đưa ra bản quy tắc chung về chứng từ vận tải đa phương thức (UNCTAD ICC Rules for Multimodal Transport Documents) có hiệu lực từ 1/1/1992.

Công ước Geneva 1980 cũng định nghĩa người kinh doanh vận tải đa phương thức (Multimodal Transport Operator – MTO) là “Một người tự mình hoặc thông qua một người khác thay mặt mình kí một hợp đồng vận tải đa phương thức và hoạt động như là một bên chính chứ không phải là một đại lý hay là người thay mặt người gửi hàng hay những người chuyên chở tham gia vận tải đa phương thức và chịu trách nhiệm thực hiện hợp đồng”.

Quy định của Việt Nam về vận tải đa phương thức

Tại Việt nam, những vấn đề liên quan đến vận tải đa phương thức được quy định trong một số văn bản pháp luật sau:

 • Nghị định 125/2003/NĐ-CP, và Thông tư số 10/2004/TT-BGTVT ngày 23/6/2004 hướng dẫn thi hành;
 • Nghị định 87/2009/NĐ-CP về vận tải đa phương thức;
 • Thông tư 45/2011/TT-BTC về quy định thủ tục hải quan đối với hàng hóa vận tải đa phương thức quốc tế;
 • Công văn 3038/TCHQ-GSQL thực hiện Thông tư 45/2011/TT-BTC;
 • Nghị định số 89/2011/NĐ-CP sửa đổi bổ sung Nghị định 87/2009/NĐ-CP.

Nghị định 87/2009/NĐ-CP quy định các doanh nghiệp, hợp tác xã Việt Nam chỉ được kinh doanh vận tải đa phương thức quốc tế khi có đủ các điều kiện sau đây:

 

 1. Có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong đó có đăng ký ngành nghề kinh doanh vận tải đa phương thức quốc tế;
 2. Duy trì tài sản tối thiểu tương đương 80.000 SDR hoặc có bảo lãnh tương đương;
 3. Có bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp vận tải đa phương thức hoặc có bảo lãnh tương đương;
 4. Có Giấy phép kinh doanh vận tải đa phương thức quốc tế.

Sau khi ra đời, Nghị định 87 được đánh giá làm “rối rắm” thêm vận tải đa phương thức, do có “Sáng tạo trong làm luật?”. Và một trong những vấn đề làm doanh nghiệp bối rối là cách thức lập hồ sơ xin được cấp Giấy phép kinh doanh vận tải đa phương thức quốc tế.

Ngày 10/10/2011, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Nghị định số 89/2011/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Điều 6, Điều 7 c

ủa Nghị định số 87/2009/NĐ-CP nêu trên. Theo đó, Doanh nghiệp Việt Nam muốn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh vận tải đa phương thức quốc tế, phải gửi hồ sơ đến Bộ Giao thông vận tải. Hồ sơ bao gồm:

 1. Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh vận tải đa phương thức quốc tế;
 2. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có chứng thực trong đó có đăng ký ngành nghề kinh doanh vận tải đa phương thức quốc tế;
 3. Xác nhận giá trị tài sản doanh nghiệp của cơ quan tài chính hoặc bảo lãnh tương đương.

KHAI BÁO HÓA CHẤT NHẬP KHẨU

Vinalines Logistics Việt Nam cung cấp dịch vụ ủy thác về các thủ tục xuất nhập khẩu, chúng tôi cung cấp dịch vụ mà Quý khách hàng có nhu cầu xin cấp giấy xác nhận nhập khẩu hóa chất trong thời gian nhanh nhất mà không gây phiền toái về thủ tục hành chính.

 

A. Đối với hồ sơ giấy

+ Thành phần hồ sơ bao gồm:

– Giấy phép đăng kí kinh doanh (Sao y bản chính)

– Invoice, packinglist (Bản sao)

– Phiếu an toàn hóa chất đối với hóa chất nguy hiểm.

– Bản khai báo hóa chất

– Hóa đơn thương mại (Bản sao)

– Giấy tờ khác (tùy theo trường hợp cụ thể: hợp đồng, đăng kí kinh doanh, giấy ủy quyền của giám đốc đối với cấp trưởng phòng…)

+ Thời gian hoàn thành.

– 02 đến 03 ngày làm việc.

– Phí dịch vụ: Liên hệ

B. Đối với hồ sơ khai điện tử

( Để khai điên tử doanh nghiệp cần đăng ký thủ tục mua the khai báo và đầu đọc thẻ)

Hồ sơ khai báo cần Invoice; packinglist bản sao scan

Thời gian hoàn thành 1-2 ngày

– Phí dịch vụ: Liên hệ

 

C. Lợi ích dịch vụ.

– Nhận hồ sơ tận nơi và giao kết quả tận tay (Miễn phí)