Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu đơn giản nhanh gọn, đơn giản tiết kiệm thời gian và chi phí. Hãy liên hệ với Vinalines Logistics để được tư vấn và hỗ trợ.

Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu
Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Căn cứ pháp lý:
Thông tư 06/2011/TT-BYT quy định việc quản lý các sản phẩm mỹ phẩm sản xuất trong nước, mỹ phẩm nhập khẩu để lưu thông trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam, bao gồm: công bố sản phẩm mỹ phẩm; hồ sơ thông tin sản phẩm; yêu cầu về an toàn sản phẩm mỹ phẩm; ghi nhãn mỹ phẩm; quảng cáo mỹ phẩm; xuất khẩu, nhập khẩu mỹ phẩm; lấy mẫu mỹ phẩm để kiểm tra chất lượng; kiểm tra, thanh tra và xử lý vi phạm; trách nhiệm của tổ chức, cá nhân sản xuất, buôn bán, nhập khẩu mỹ phẩm và quyền của người tiêu dùng.

Công bố mỹ phẩm là việc phải làm bắt buộc của doanh nghiệp thực hiện tại Cục Quản lý Dược – Bộ Y Tế khi Doanh nghiệp nhập khẩu mỹ phẩm hoặc kinh doanh các mặt hàng mỹ phẩm tại Việt Nam.

Theo đó, tất cả các sản phẩm Mỹ phẩm của Quý doanh nghiệp, trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường Việt Nam đều phải thực hiện thủ tục Công bố mỹ phẩm và phải có Hồ sơ công bố mỹ phẩm đã đăng ký tại Cục Quản lý Dược – Bộ Y Tế.

Hiện nay, việc Công bố mỹ phẩm của các doanh nghiệp đều được thực hiện trên Hệ thống Hải quan một cửa về Công bố mỹ phẩm – Cổng thông tin một cửa quốc gia Việt Nam tại địa chỉ: https://vnsw.gov.vn.
Thành phần hồ sơ công bố mỹ phẩm:

 • Đăng ký kinh doanh: Có ngành nghề buôn bán mỹ phẩm
 • LOA (Letter of authorise): Thư ủy quyền. Thư ủy quyền của nhà sản xuất cấp cho đơn vị nhập khẩu Việt Nam
 • CFS (Certificate of free sale): Chứng chỉ bán hàng tự do. Chứng chỉ do cơ quan chuyên ngành về Mỹ phẩm nước sở tại cấp cho nhà sản xuất.
 • CA (Certificate of Analysis): Bảng thành phần(Thể hiện % bên trong sản phẩm. Tổng 100%). Check và tư vấn về thành phần, công dụng của sản phẩm. Đưa ra các giải pháp khi sản phẩm có chất cấm hoặc hàm lượng vượt quá so với quy định.
 • Chữ ký số: Đăng ký công bố trên cổng thông tin 1 cửa
 • Label (Nếu có): Hình ảnh chụp hoặc Nhãn chính của sản phẩm. Nhãn này sử dụng để đối chiếu với thông tin trên CFS, LOA, CA phù hợp và chuẩn chỉ với sản phẩm nhập về thực tế.
  Note: LOA và CFS phải hợp pháp hóa lãnh sự quán Việt Nam tại nước sở tại.
  Mọi thông tin chi tiết về Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu xin vui lòng liên hệ:
  VINALINES LOGISTICS VIETNAM .,JSC
  Add: Ocean Park Bld. 01 No. Dao Duy Anh, Ha Noi, Viet Nam
  Tel: + 84 3577 2047/ 48 Fax: +84 3577 2046
  Website: www.vinalineslogistics.com.vn
  Contact:
  Mr Log Vinalines: 0365 022 066 – info@vnll.vn
  Mrs. Ha : 0983.740.379 – dvha@vinalineslogistics.com.vn
  Mrs. Hiền: 0943 201 313 – thuhien.ttgd@gmail.com