Vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín số 1 Việt Nam

Năm 2010 lần đầu tiên tôi làm web vận chuyển hàng trung quốc  và gần đây tôi để ý thấy đa phần mọi người chỉ sử dụng từ khóa này để làm dịch vụ đặt hàng trung quốc về Việt Nam kinh doanh buôn bán là chủ yếu. Hiện nay có rất ít các công ty vận chuyển hàng trung quốc theo kiểu làm hàng dự án, vận chuyển hàng siêu trường, vận chuyển hàng siêu trọng cho các nhà máy, các khu công nghiệp và các dự án thủy điện lớn. Chính vì vậy rất nhiều khách hàng đã phải mất nhiều thời gian tra cứu trên mạng để tìm các công ty vận chuyển hàng trung quốc theo đúng nghĩa mình mong muốn.

Vận chuyển hàng trung quốc cho chủ hàng Sino dự án thủy điện
Vận chuyển hàng trung quốc cho chủ hàng Sino dự án thủy điện

Xin bấm link này trước khi đọc bài viết này về vận chuyển hàng trung quốc

I. Vận chuyển hàng trung quốc có thể chia làm 02 nội dung sau

Nếu chia nội dung vận chuyển hàng hóa Trung quốc lấy đối tượng mặt hàng và khách hàng

1. Vận chuyển hàng trung quốc về phục vụ cho nhu cầu mua sắm thiết bị lớn:

– Không ít các doanh nghiệp, tổ chức và  cá nhân có nhu cầu đặt hàng từ bên trung quốc về việt nam để làm thương mại hoặc trang bị cho nhà xưởng, công trường và các dự án lớn đặc biệt là các dự án nhà máy, các dự án thủy điện của Việt Nam.

– Vận chuyển hàng thương mại để cung cấp cho các hầm mỏ xí nghiệp khai thác khoáng sản như than, đá, cờ lanh ke…. . Đối tượng có nhu cầu đặt hàng trung quốcvận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam đa phần là các công ty xuất nhập khẩu thương mại cung cấp vật tư mỏ.

– Đối tượng nhà cung cấp hàng bên Trung Quốc: Thường là các nhà máy sản xuất hoặc các doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu lớn, họ ít xuất hiện trên mạng dưới dạng các cửa hàng trên các trang thương mại điện tử của Trung Quốc. Để tìm các nhà cung cấp này nếu bạn chưa có kinh nghiệm hoặc đầu mối thì tốt nhất là làm việc với Vinalines Logistics bởi vì chúng tôi có cơ sở dữ liệu tương đối lớn trong suốt 10 năm hoạt động. Nếu cần bạn có thể liên lạc với qua thư cho chúng tôi còn việc thuê vận chuyển, làm thủ tục hải quan nhập khẩu với dịch vụ của chúng tôi hay không do bạn quyết đinh. Phần trang tin này phục vụ cho mục đích kết nối mà. Tuy nhiên nếu thấy dịch vụ của chung tôi hãy ủng hộ bạn nhé.

2. Vận chuyển hàng trung quốc theo hướng dịch vụ mua hàng Trung Quốc hộ, đặt hàng Trung Quốc hộ

– Đây là loại hình dịch vụ hiện nay rất phát triển ở Việt Nam. Chính dịch vụ đặt hàng trung quốc hoặc mua hàng trung quốc tức là các dịch vụ order taobao, mua hàng taobao hay đặt hàng 1688 hoặc đại loại thế làm cho các doanh nghiệp mong muốn kết nối giao thương với Trung Quốc để nhập nguyên vật liêu, nhập vật tư thiết bị gặp không ít khó khăn trong việc tìm kiếm nhà vận chuyển hàng Trung Quốc chuyên nghiệp mà Vinalines Logistics là một trong những số đó.

– Đối tượng sử dụng dịch vụ này là các thương nhân, các cá nhân đánh hàng trung quốc về việt làm làm đầu mối bán lại. Ngoài ra cũng có những người sử dụng dịch vụ chuyển hàng Trung Quốc (thực ra là mua hàng trung quốc hộ thì đúng hơn) để mua sắm cho nhu cầu cá nhân.

– Vậy mua hàng trung quốc hộ, đặt hàng trung quốc hộ theo kiểu này là như thế nào. Phần này tôi không rành lắm nên bạn có thể tham khảo trên các diễn đàn chuyên dụng hoặc diễn đàn vận tải ở đó tôi thấy khá nhiều người đăng dịch vụ này. Còn theo ý hiểu của tôi về dịch vụ này là, người có nhu cầu về hàng hóa sẽ vào các trang thương mại điện tử lớn của Trung Quốc như taobao.com của tập đoàn Alibaba hoặc các trang web tương tự như 1688.com … Họ xem hàng trên các trang đó sau đó gửi địa chỉ web cho các nhà vận chuyển hàng trung quốc theo nội dung 2 này để nhờ mua hộ hàng trung quốc.

3. Thắc mắc của tôi về dịch vụ đặt hàng taobao:

Theo thông tin tôi được biết thì sau khi lazada bị bán lại cho bác Mã Vân thì người Việt nam có thể đặt hàng trên đó thì phải.  Đây có thể là tín hiệu tốt cho người tiêu dùng vì thực ra có rất nhiều hàng Trung Quốc tôi thấy rất tốt. Xe máy longin đời đầu chẳng hạn, ngoài ra vợ tôi thỉnh thoảng cũng hay mua giày dép, rồi quần áo trung quốc, của hàng Quảng Châu thì phải. Trông cũng tạm ổn với mức giá phải trả.

Với mong muốn kết nối và gia tăng giá trị cho khách hàng để tri ân, bản thân tôi sẵn sàng chia sẻ và trợ giúp các doanh nghiệp tìm kiếm chia sẽ các thông tin hữu ích liên quan đến một trong 02 nội dung về vận chuyển hàng trung quốc nói trên. Và hình như tôi cũng thích thích loại hình dịch vụ này, có ai muốn tôi tham gia với tư cách cá nhân không :)) (cuối tuần thôi nhé – và để comment phía dưới)

 

II. Vận chuyển hàng trung quốc theo chiều xuất nhập

Nếu chia nội dung vận chuyển hàng hóa trung quốc theo chiều từ Trung Quốc hay đến Trung Quốc thì cơ bản có 03 nội dung sau đây.

1. Vận chuyển hàng trung quốc nhập khẩu vào Việt Nam

– Nếu các bạn định vận chuyển hàng trung quốc theo nội dung I, ý 2 thì bạn nên bỏ qua phần này vì lời khuyên tôi dành cho bạn là tìm các nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng, đặt hàng trung quốc hộ vì bạn sẽ không phải quan tâm gì đến thủ tục hải quan, vận chuyển từ kho nhà sản xuất đến cửa khẩu Việt Nam, rồi từ cửa khẩu Việt Nam về các tỉnh thành như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng..

– Rõ ràng theo hướng này bạn phải làm thủ tục hải quan rồi, việc này theo tôi cũng tương đối phức tạp phụ thuộc bạn mua hàng trung quốc theo hợp đồng như thế nào, có qua trung gian hay không hay nhập khẩu hàng trung quốc trực tiếp.

Nếu bạn định vận chuyển hàng trung quốc theo nội dung I, ý 1 thì tôi lưu ý các bạn cần liên hệ trực tiếp với các bộ phận hỗ trợ của Vinalines Logistics Việt Nam vì họ sẽ biết rõ loại thuế suất bao nhiêu, thủ tục hải quan như thế nào,  hạn ngạch rồi cả kiểm tra chất lương, CO và các loại kiểm dịch nếu có…

2. Vận chuyển hàng trung quốc  theo nghĩa xuất khẩu hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc

– Thường loại hình vận chuyển này không gặp nhiều khó khăn lắm vì bản thân các nhà cung cấp, các cơ sở sản xuất hàng xuất khẩu họ đã có nghiên cứu kỹ về thị trường cũng như thủ tục liên quan đến việc bán hàng sang Trung Quốc. Ngoài ra các chủ hàng Trung Quốc thu mua sản phẩm của Việt Nam cũng chủ động làm việc này.

– Tuy nhiên nếu các bạn có vướng mắc cần tư vấn về vấn đề này hãy liên hệ với các chuyên gia xuất nhập khẩu thị trường Trung Quốc của Vinalines Logistics, dù họ rất bận rộn với công việc của mình nhưng tôi tin tưởng họ sẽ tư vấn cho các bạn một cách chu đáo nhất vì khẩu hiệu của Vinalines Logistics là: “Đối tác logistics của bạn

3. Vận chuyển hàng trung quốc theo nghĩa tạm nhập tái xuất

– Theo nội dung vận chuyển này là hàng hóa do các chủ hàng ngườiTrung Quốc mua hàng từ đâu đó trên thế giới, hàng của họ theo các hãng tàu cập các cảng ở Hải Phòng và các công ty vận chuyển hàng ở Hải Phòng sẽ vận chuyển hàng đến cửa khẩu mà chủ hàng người Trung Quốc chỉ định. Thông thường các công ty vận chuyển này sẽ trực tiếp hoặc gián tiếp qua trung gian làm thủ tục hải quan nhập khẩu hàng hóa, rồi lại làm thủ tục hải quan xuất khẩu hàng hóa từ Việt Nam sang Trung Quốc. Loại hình này gọi là vận chuyển hàng tạm nhập tái xuất.

– Loại hình vận chuyển hàng trung quốc này đa phần là vận chuyển hàng container. Các chủ hàng Trung Quốc thu mua hàng (gom hàng) chủ yếu là thực phẩm, nguyên vật liệu đầu vào cho sản xuất từ các nước trên thế giới sau đó đóng hàng vào các container. Đối với hàng khô theo thuật ngữ anh em làm thủ tục hải quan ở Hải Phòng thì thường là container 20 hoặc 40 (ký hiệu DC). Đối với hàng lạnh hay gọi hàng cá hàng thịt thì các chủ hàng thường đóng trong container 40 lạnh.

Vinalines logistics làm rất nhiều mặt hàng hàng này từ vận chuyển hàng container thôi và cả vận chuyển hàng lẫn thủ tục hải quan.

II. Chu trình cơ bản vận chuyển hàng trung quốc tạm nhập tái xuất

Chu trình làm hàng này cơ bản như sau: Hãng tàu báo chủ hàng, bên làm thủ tục hải quan nhập khẩu và Cty vận chuyển hàng container (2 đối tượng sau có thể là một công ty làm)  hàng đã về các cảng ở Hải Phòng.. Công ty làm thủ tục hải quan sẽ làm các thủ tục cần thiết để lấy hàng và giao cho bên vận chuyển. Bên vận chuyển hàng container sẽ cầm chứng từ cần thiết vận chuyển hàng lên cửa khẩu được chỉ định. Công ty làm thủ tục hải quan kết hợp bên vận chuyển giao hàng cho đại diện chủ hàng Trung Quốc tại cửa khẩu và làm các thủ tục cần thiết để thông quan.

– Nếu bạn hỏi bên công ty chúng tôi có vận chuyển hàng container hay không? và chuyên tuyến đối với loại hình hàng này là thế nào thì tôi xin cũng cấp một vài thông tin cơ bản:

+ Vận chuyển hàng container từ cảng Hải phòng  – cửa khẩu Hữu Nghị, Tân Thanh

+ Vận chuyển hàng container từ các cảng Hải Phòng – cửa khẩu Bắc Phong Sinh, Móng Cái

+ Vận chuyển hàng container từ các cảng Hải Phòng – cửa khẩu Kim Thành, cửa Khẩu Ma lù Thàng..

+ Vận chuyển hàng container từ các cảng Hải Phòng – cửa khẩu Tà lùng.. và các cửa khẩu biên giới phía bắc khác

+ Vận chuyển hàng container từ sân bay Nội Bài – các cửa khẩu: Đây là trường hợp hơi đặc biệt vì không phải là cảng cửa khẩu đường biển mà là cảng hàng không, dân làm thủ tục hải quan hay gọi là hàng air (bên mình cũng chuyên làm thủ thủ tục hải quan hàng air và vận chuyển hàng này nhé). Thường các mặt hàng này theo đường hàng không về như cá hồi, tôm, cua, hoa quả có giá trị cao. Sau khi đóng rút hàng tại nội bài, hàng sẽ được đưa vào các container và các nhà vận chuyển hàng container sẽ làm các bước tiếp theo.

Nếu bạn muốn làm hàng này thì bộ phận hỗ trợ của Vinalines Logistics sẵn lòng giúp đỡ:

  • Mr Giang: 0902 199 789 Email: ptgiang@vinalineslogistics.com.vn
  • Ms Mai: 0904 028 789  Email: nttmai@vinalineslogistics.com.vn
  • Hoặc vào hòm thư support chính của Công ty: info@vnll.vn, info@vinalineslogistics.com.vn

Lời kết cho vận chuyển hàng trung quốc

Về dịch vụ vận chuyển hàng trung quốc của Vinalines Logistics. Hiện tại chúng tôi chỉ tập trung vào các lĩnh vực vận chuyển hàng dự án, thiết bị. Vận chuyển hàng trung quốc theo nghĩa không phải đặt hàng taobao hay mua hộ hàng Trung Quốc. Vì vậy các câu hỏi về lĩnh vực này chúng tôi sẽ không hỗ trợ chính thức bạn nhé. Bạn có thể để lại comment bến dưới và “5000 anh em” trên internet sẽ vào để hỗ trợ bạn. Tôi tin là thế.

Vinalines Logistics là một trong những đơn vị hàng đầu về vận chuyển hàng trung quốc, vận chuyển hàng container, thủ tục hải quan. Vơi hơn 10 năm kinh nghiệm chúng tôi đã thực hiện rất nhiều hợp đồng vận chuyển hàng trung quốc theo dạng dự án (vận chuyển hàng siêu trường, vận chuyển hàng siêu trọng) cho các chủ hàng cung cấp thiết bị vào Việt Nam.

Ngoài ra Vinalines Logistics là một trong những công ty vận chuyển lớn của Việt Nam. Đặc biệt trong việc vận chuyển hàng container và vận chuyển hàng trung quốc tạm nhập tái xuất có uy tín.