Vận chuyển hàng lạnh chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Vận chuyển hàng lạnh thật đơn giản với Vinalines Logistics. Việt Nam là quốc gia nhiệt đới giàu tiềm năng về trái cây. Vận chuyển hàng lạnh Thời gian qua, rất nhiều sự chú ý dành cho ngành rau quả khi giá trị xuất khẩu lần đầu tiên vượt qua dầu thô vào năm 2016 và duy trì “phong độ” tăng trưởng trung bình 30%/năm trong hơn 10 năm.

Thậm chí, đã có dự báo năm 2020, giá trị xuất khẩu quả, rau, hoa có thể đạt đến 10 tỷ USD, tức là hơn cả giá trị xuất khẩu dầu thô lúc cao nhất. Trong phiên họp Quốc hội thảo luận vấn đề Kinh tế – Xã hội và ngân sách nhà nước vừa qua, Đại biểu quốc hội Nguyễn Thiện Nhân đã kiến nghị đưa nhóm hàng quả, rau, hoa thành mặt hàng xuất khẩu chủ lực. Vận chuyển hàng lạnh

Vận chuyển hàng lạnh

Để hiện thực hóa được những con số nói trên đòi hỏi sự đồng hành lớn của ngành dịch vụ logistics, đặc biệt với nhóm doanh nghiệp liên quan đến bảo quản lạnh.

Vận chuyển hàng lạnh một số vấn đề cần được quan tâm giải quyết bao gồm:

1. Nhà cấp đông sơ bộ ở vùng trồng chuyên canh: Vận chuyển hàng lạnh Cần xây dựng khu vực sơ chế tập trung có bảo quản lạnh để giữ giá trị sản phẩm ngay từ đầu ở các vùng trồng chuyên canh. Hiện nay chủ yếu các doanh nghiệp sản xuất rau quả ở Đà Lạt có mô hình nhà sơ chế tập trung. Các khu vực vựa trái cây như ĐBSCL, Tây Nguyên, Tây Bắc… chưa phổ biến mô hình này.

2. Vận tải lạnh: vận tải lạnh hiện chủ yếu phục vụ cho ngành thủy hải sản, trái cây hầu hết vận chuyển bằng xe tải mui bạt. Với trái cây, cách làm phổ biến hiện nay là xe chạy ban đêm để giảm tỷ lệ hư hỏng. Tuy nhiên, về lâu dài, việc vận chuyển lạnh là cần thiết để đảm bảo giá trị hàng hóa.

3. Đảm bảo tiêu chuẩn vi sinh: phương pháp phổ biến nhất hiện nay là chiếu xạ để diệt vi sinh trước khi xuất khẩu. Hiện ở phía Nam Việt Nam mới chỉ có nhà máy Chiếu xạ An Phú,  Thái Sơn và Sơn Sơn với tổng công suất khoảng 100 -120 ngàn tấn/năm sẽ không đủ công suất đáp ứng khi nhu cầu xuất khẩu trái cây tăng lên. Đây là nút thắt cần được gỡ bỏ, hoặc phải có biện pháp đảm bảo vi sinh khác, hoặc phải tăng công suất/số lượng nhà máy chiếu xạ lên.

4. Kho lạnh: hầu hết kho lạnh tập trung quanh khu vực TP.HCM – Bình Dương – Đồng Nai, rất ít kho lạnh khu vực miền Tây Nam Bộ, miền Bắc. Phần lớn kho lạnh đang trong tình trạng gần đạt công suất và chủ yếu phục vụ nhóm thủy hải sản, thịt đông lạnh do có giá trị cao. Một đặc điểm quan trọng là tính mùa vụ của trái cây sẽ đòi hỏi lượng kho lớn ở một số thời điểm nhất định, nên cần kết hợp uyển chuyển tính mùa vụ của trái cây, thủy hải sản để khai thác được diện tích kho lạnh.

5. Truy xuất nguồn gốc: đây là xu hướng gần như bắt buộc để đáp ứng yêu cầu các thị trường cao cấp như Mỹ, Nhật, EU. Tuy việc truy xuất nguồn gốc chủ yếu phải từ doanh nghiệp chế biến nhưng doanh nghiệp logistics cũng cần đảm bảo hệ thống thông tin để quản lý hàng hóa, vận chuyển, giao hàng chính xác.

Đã có những doanh nghiệp nhanh nhạy nắm bắt cơ hội thị trường.  Sự đồng hành của doanh nghiệp logistics là rất quan trọng để góp phần giảm tổn thất và gia tăng giá trị sản phẩm cho ngành rau quả  Việt Nam. ( Trích lục: ww. vlr.vn)

Dịch vụ vận chuyển hàng lạnh chuyên nghiệp

Vinalines Logistics là một trong những doanh nghiệp logistics mạnh với mảng dịch vụ tạm nhập tái xuất, kho ngoại quan,  với sản lượng đạt trung bình: 500teus/tháng. Vinalines Logistics luôn là một trong những đơn vì top đầu được Bộ Công Thương cấp Chứng nhận mã số kinh doanh TNTX hàng thực phẩm đông lạnh, điều này càng củng cố thêm vị trí Vinalines Logistics trong lĩnh vực tiềm năng này, vì vậy mà hàng hóa của Vinalines Logistics luôn có mặt, khai thác trung chuyển tại hầu hết các cửa khẩu quốc tế trên các địa bàn như:

+ Vận chuyển hàng lạnh từ cảng Hải phòng  – cửa khẩu Hữu Nghị, Tân Thanh

+ Vận chuyển hàng lạnh từ các cảng Hải Phòng – cửa khẩu Bắc Phong Sinh, Móng Cái

+ Vận chuyển hàng lạnh từ các cảng Hải Phòng – cửa khẩu Kim Thành, cửa Khẩu Ma lù Thàng..

+ Vận chuyển hàng lạnh  từ các cảng Hải Phòng – cửa khẩu Tà lùng.. và các cửa khẩu biên giới phía bắc khác

+ Vận chuyển hàng lạnh từ sân bay Nội Bài đi các cửa khẩu:

Nếu quý khách cần chở hàng lạnh, hàng hoa quả với các container chuyên dụng nội địa hoặc cần chuyển hàng lạnh từ cảng biển đến cửa khẩu, từ sân bay nội bài đến các tỉnh hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có báo giá chở hàng lạnh tốt nhất, được sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng lạnh chuyên nghiệp nhất và tốt nhất thị trường Việt Nam.

  • Mr Giang: 0902 199 789 Email: ptgiang@vinalineslogistics.com.vn
  • Ms Mai: 0904 028 789  Email: nttmai@vinalineslogistics.com.vn
  • Hoặc vào hòm thư support chính của Công ty: info@vnll.vn, info@vinalineslogistics.com.vn

– Vnll-