Thủ tục nhập khẩu nước hoa Cát Lái

Thủ tục nhập khẩu nước hoa Cát Lái nhanh chóng đơn giản, tiết kiêm tối đa chi phí và thời gian. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ Công ty cổ phần Vinalines Logistics để được tư vấn và hỗ trợ.

Thủ tục nhập khẩu nước hoa
Thủ tục nhập khẩu nước hoa

Nước hoa thành phần chính là tinh dầu chiết xuất từ tự nhiên (hoa, nhựa cây, gỗ..). Xuất hiện dưới dạng lỏng hoặc rắn (sáp thơm). Sử dụng với mục đích tạo ra mùi thơm cho cơ thể, cảm giác dễ chịu, sự quyến rũ giới tính hay đơn giản chỉ là che giấu một mùi khó chịu nào đó.Là hỗn hợp các chất tạo mùi như tinh dầu, chất thơm, chất hãm hương (lưu hương), và dung môi hòa tan. Dùng để tạo ra cho cơ thể người, con vật, đồ vật hay không gian một mùi hương dễ chịu. Các thành phần của nước hoa có thể được tổng hợp nhân tạo hoặc chiết xuất từ thực vật và động vật. Ngành bào chế nước hoa ngày nay bắt đầu từ cuối thế kỷ XIX, với việc sản xuất đại trà (mang tính thương mại) các chất thơm như vani, coumarin.

Thủ tục nhập khẩu nước hoa gồm Giấy tờ và quy trình như sau

Hàng mỹ phẩm cần phải Công bố chất lượng tại Cục quản lý Dược- Bộ y tế.
Giấy tờ cần cung cấp:
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y).
Giấy ủy quyền của nhà sản xuất (hợp thức hóa lãnh sự).
Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Hợp thức hóa lãnh sự).
Bảng công thức, thành phần sản phẩm.
Thông tin sản phẩm.
Nhập khẩu:
Cung cấp bộ chứng từ kèm theo Bảng công bố chất lượng cho Hải quan, Hàng hóa đúng và đạt chất lượng, Thông quan hàng hóa.

Thủ tục nhập khẩu nước hoa

  1. Về chính sách mặt hàng: Nước hoa là một dạng mỹ phẩm thuộc sự quản lý của Cục Dược, vì thế trước khi nhập khẩu phải công bố sản phẩm mỹ phẩm. Nội dung công bố sản phẩm mỹ phẩm được hướng dẫn tại Thông tư số 06/2011/TT-BYT ngày 25/1/2011 của Bộ Y tế quy định về quản lý mỹ phẩm. Nếu cần thiết bạn liên hệ trực tiếp với Cục quản lý Dược – Bộ Y tế để được hướng dẫn cụ thể. Về thủ tục hải quan: Thủ tục nhập khẩu, bạn đọc tham khảo các quy định tại khoản 2 Điều 12 Thông tư số 128/2013/TT-BTC ngày 10/9/2013 của Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.Về thuế: Để biết mức thuế suất thuế nhập khẩu và thuế VAT, bạn đọc cần có mã HS của hàng hóa đó.Theo Danh mục hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam ban hành kèm theo Thông tư số 156/2011/TT-BTC ngày 14/11/2011 của Bộ Tài chính, nước hoa được phân loại vào mã hàng 3303.00.00: Nước hoa và nước thơm.Sau khi xác định được mã HS của hàng hóa, bạn đọc căn cứ vào xuất xứ hàng hóa, điều kiện vận chuyển hàng hóa,… và tham khảo mức thuế suất thuế nhập khẩu đối với mã số HS của hàng hóa (đã xác định) tại Biểu thuế nhập khẩu ban hành kèm theo Thông tư số 164/2013/TT-BTC ngày 15/11/2013 của Bộ Tài chính (mã hàng 3303.00.00: Nước hoa và nước thơm có thuế suất bằng 18%) và mức thuế suất thuế VAT tại Thông tư số 131/2008/TT-BTC ngày 26/12/2008 về việc hướng dẫn thực hiện thuế giá trị gia tăng theo danh mục hàng hóa của Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi (thuế suất VAT bằng 10%).
  2. Về mặt nguyên tắc, thuế nhập khẩu phải được nộp trước khi thông quan để nhà nhập khẩu có thể đưa mặt hàng nhập khẩu vào lưu thông trong nội địa, trừ khi có các chính sách ân hạn thuế hay có bảo lãnh nộp thuế, nên đây có thể coi là một trong những loại thuế dễ thu nhất, và chi phí để thu thuế nhập khẩu là khá nhỏ.Trách nhiệm của người nhận là đóng thuế nhập khẩu để lô hàng được cơ quan Hải quan giải phóng trong thời gian sớm nhất.