Lưu ý khi thuê kho bãi

Lưu ý khi thuê kho bãi: Kho bãi có thể được sử dụng rộng rãi từ khâu lưu trữ, sản xuất cho đến phân phối. Mỗi ngành công nghiệp sẽ có những yêu cầu riêng của nó vì thế hãy chắc chắn rằng bạn hiểu cách sử dụng các cơ sở vật chất và đặt ra cho chủ sở hữu, chủ kho hoặc các đại lý hàng loạt các câu hỏi để đảm bảo rằng nhà kho/kho bãi có thể đáp ứng các nhu cầu của bạn.

Lưu ý khi thuê kho bãi
Lưu ý khi thuê kho bãi

Dưới đây là một vài điều Lưu ý khi thuê kho bãi:

Hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí (HVAC) – Lưu ý khi thuê kho bãi – Phần lớn các kho không được trang bị đầy đủ hệ thống HVAC. Nếu họ chọn để có hệ thống này thì mỗi người thuê kho sẽ chịu trách nhiệm cho việc cài đặt hệ thống riêng của họ. Trong nhiều trường hợp, bạn kết thúc việc thuê một vị trí kho bãi mà trước đó được thuê bởi một ai đó mà họ đã lắp đặt và sử dụng hệ thống HVAC. Bởi vì bạn không thể biết rằng liệu người thuê trước đó có bảo trì hệ thống HVAC đúng đắn và thường xuyên không vì thế hãy cố gắng tránh việc gánh vác trách nhiệm đối với một số lỗi kỹ thuật có khả năng xảy ra

Bạn hãy đàm phán với chủ kho rằng bạn sẽ trả cho một hợp đồng bảo trì hệ thống HVAC để duy trì hệ thống HVAC hiện có. Tuy nhiên, nếu hệ thống cẫn phải sửa chữa hoặc thay thế lớn thì chủ kho phải là người chịu trách nhiệm. Trước khi ký kết hợp đồng thuê kho, luôn luôn yêu cầu chủ kho kiểm tra và sửa chữa (nếu cần) hệ thống HVAC và xác nhận bằng văn bản rằng hệ thống HVAC ở trong điều kiện hoạt động tốt bởi một kỹ sư HVAC có chứng chỉ.

Các chi phí vận hành –  Lưu ý khi thuê kho bãi– Hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ các loại chi phí nào được tính vào và chi phí nào không bao gồm trong chi phí vận hành và chi phí nào có thể được loại trừ (ví dụ như chi phí sửa chữa mái nhà kho). Chi phí vận hành thường bao gồm các khoản thuế, bảo hiểm và bảo trì. Bạn cần phải biết chủ kho sẽ chi trả cái gì và bạn phải chịu trách nhiệm gì.

Diện tích thuê –  Lưu ý khi thuê kho bãi– Một số chủ kho tính toán diện tích thuê theo cách khác nhau. Hãy đảm bảo rằng bạn hiểu cách họ đang thực hiện các phép tính và trong đó bao gồm những gì. Một cách lý tưởng đó là bạn chỉ phải trả cho phần diện tích sử dụng mà  thực tế hàng hóa của bạn sẽ chiếm dụng. Một số chủ kho sẽ cố gắng để tính luôn phần diện tích mà không thuộc diện tích sử dụng của bạn và một số sẽ chọn cách tính từ phía bên ngoài bức tường, hoặc là giữa, hoặc là bên trong.

Bãi đậu xe –  Lưu ý khi thuê kho bãi– Bãi đậu xe đòi hỏi phải bảo trì (bằng nhựa đường hoặc bê tông) và một số chủ kho cố gắng bắt người thuê kho phải trả cho khoản phí này. Việc sửa chữa và bảo dưỡng phải là trách nhiệm của chủ kho bởi vì đây là một khoản chi phí dài hạn và là một phần của việc tính toán giá trị của tài sản trong tương lai. Mục đích của việc sử dụng bãi đậu xe là gì? Ai sẽ sử dụng nó nhiều nhất? Bạn có cần phải đậu xe tải hoặc xe cộ khác qua đêm? Nếu vậy hãy chắc rằng bạn có quyền này.

Phân vùng -Lưu ý khi thuê kho bãi  – Nếu bạn có nhu cầu gửi một loại hàng hóa đặc biệt vào kho mà tính chất của hàng hóa đó không cho phép được để chung với các loại hàng hóa khác thì hãy đảm bảo rằng khu vực bạn thuê được phân vùng và tách biệt với các khu vực còn lại trong kho. Điều này cần được thể hiện rõ ràng trong hợp đồng khi ký kết với chủ kho.

Bảo trì tài sản – Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ nghĩa vụ và trách nhiệm chủ kho cũng như bản thân. Rác thải thường là chi phí mà người thuê phải chịu.

Khu vực làm hàng – Bạn sẽ có sản phẩm được phân phối hoặc lấy bằng xe tải 18 bánh hoặc xe tải loại UPS? Nếu vậy thì bạn sẽ cần có vị trí đậu cao để làm hàng và sân đậu đủ rộng cho xe tải 18 bánh vận hành. Bạn có cần quyền lựa chọn vận hành xe tải và các loại xe khác trong nhà kho không? Nếu vậy thì bạn cần đảm bảo khu vực hoạt động của xe phải có lối đi phù hợp. Bất kể trường hợp nào, hãy chắc chắn rằng bạn phải hỏi chủ kho liệu họ những gì bạn cần hoặc liệu chủ kho có sẵn lòng bố trí những gì bạn cần?

Điện – Lưu ý khi thuê kho bãi – Hãy đảm bảo rằng nguồn điện của kho có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Bạn có cần điện 3 pha? Nếu bạn hoặc chủ kho không biết rõ về vấn đề này thì hãy thuê một kỹ sư điện hoặc thợ điện đánh giá hệ thống điện của kho. Bạn muốn chắc chắn rằng kho có đủ điện thế và điện áp để bạn không làm nổ máy biến thế hoặc nhận ra sau đó rằng nguồn điện cung cấp không đủ.

Chiều cao trần kho – Lưu ý khi thuê kho bãi– Hãy đảm bảo rằng bạn biết rõ chiều cao của trần kho. Nếu bạn có kế hoạch sắp xếp hàng hoặc trang thiết bị hoặc vận hành các thiết bị lớn, bạn muốn chắc chắn rằng chiều cao của trần là phù hợp.

Tùy chọn mở rộng -Lưu ý khi thuê kho bãi  – Hãy hỏi chủ nhà liệu những người thuê kho lân cận có lựa chọn gia hạn hợp đồng thuê hay không. Nếu bạn có ý định mở rộng khu vực thuê sau này, sẽ tốt hơn nếu bạn biết bạn có khả năng làm vậy. Nếu người thuê lân cận có lựa chọn mở rộng qua khu vực bạn thuê thì hãy đàm phán để chủ kho di chuyển bạn qua khu vực khác với chi phí của chủ kho.

Tải trọng sàn – Lưu ý khi thuê kho bãi – Tải trọng sàn cho các tấm lót bê tông là bao nhiêu và tải trọng bạn dự định sử dụng là bao nhiêu?

Mọi thông tin chi tiết về Lưu ý khi thuê kho bãi vui lòng liên hệ:
VINALINES LOGISTICS VIETNAM .,JSC
Add: Ocean Park Bld. 01 No. Dao Duy Anh, Ha Noi, Viet Nam
Tel: + 84 3577 2047/ 48 Fax: +84 3577 2046
Website: www.vinalineslogistics.com.vn
Contact:
Mr Log Vinalines: 0365 022 066 – info@vnll.vn
Mrs. Ha : 0983.740.379 – dvha@vinalineslogistics.com.vn
Mrs. Mai: 0904.028.789 – nttmai@vinalineslogistics.com.vn