Infinium Robotics giành chiến thắng về công nghệ quản lý kho tại Malaysia

Infinium Scan triển khai công nghệ quản lý kho hàng của Image Logistics tại cảng Port Klang.

Infinium Robotics, một công ty công nghệ đã từng đoạt giải thưởng, vừa giới thiệu giải pháp kiểm kê hàng không đầu tiên trên thế giới, đã giành được hợp đồng tại Malaysia. Giám đốc điều hành – ông Junyang Woon đã đưa ra thông báo tại Hội nghị cấp cao 3PL và Hội nghị thượng đỉnh chuỗi cung ứng Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 4, ông đã trình bày về “Sử dụng máy bay không người lái để quản lý kho hàng và kiểm đếm- Hướng tới công nghệ hiện đại hơn trong quản lý kho hàng”.

Woon cho biết Infinium Robotics đã ký kết hợp đồng với Image Logistics để triển khai phiên bản mới nhất đột phá về hệ thống Infinium Scan quản lý trong kho tại khu cảng Port Klang. Ông tin tưởng hợp đồng với Image Logistics (M) Sdn Bhd sẽ bắt đầu tại Malaysia giúp các nhà khai thác kho bãi thực hiện bước nhảy vọt về hiệu quả hoạt động và năng suất, tăng cường an toàn trong và giảm chi phí.

Image Logistics là nhà cung cấp dịch vụ hậu cần về vận chuyển hàng hóa, thông quan, kho bãi công nghệ cao, vận tải trên khắp Malaysia và dịch vụ vận chuyển container. Công ty 10 tuổi này là nhà cung cấp chuỗi cung ứng trong lĩnh vực bán lẻ du lịch và chuyên phục vụ khách hàng trong lĩnh vực bán lẻ.

Giám đốc điều hành Tập đoàn R Partiban giải thích khách hàng mà ông phục vụ sẽ không khoan nhượng nếu hoạt động quản lý và giám sát hàng lưu kho không đạt hiệu quả do hàng lưu kho của khách thường có giá trị cao. “Chúng tôi rất vui khi được tiếp nhận công nghệ quản lý của Infinium Scan và lập tức yêu cầu Woon để xây dựng một giải pháp phù hợp. Những gì hệ thống cung cấp được là có thể thực hiện trong một giờ toàn bô những công việc mà trước đây phải làm trong một ngày”, ông nói.

Được thiết kế đặc biệt để giải quyết tình trạng kiểm kê kho, giải pháp sử dụng máy bay không người lái của Infinium Scan cho phép các doanh nghiệp đạt yêu cầu quản lý ngay trong ngày. Nguy cơ bị ăn cắp hàng hóa giảm do hệ thống không cho phép các yếu tố can thiệp từ bên ngoài. Giải pháp này cho phép thủ tục nhận hàng hóa được thực hiện một cách an toàn, chính xác và hiệu quả.

Trong tháng 9, Infinium Robotics thực hiện triển lãm thương mại đầu tiên trên thế giới về giải pháp kiểm kê hàng hóa tại trung tâm Bolloré Logistics của Singapore. “Chúng tôi đã làm việc với Infinium Scan trong ba năm qua và thử nghiệm thành công với Bolloré ở Singapore, chúng tôi rất vui khi thấy Infinium Scan được triển khai tại Image Logistics ở Malaysia”, Woon nói.

Ông nói thêm rằng công ty của ông đã có cuộc hội đàm với một số nhà cung cấp dịch vụ logistics ở Singapore và các nơi khác trên thế giới để triển khai Infinium Scan trong việc quản lý kho với các kích cỡ và cấu hình khác nhau. Infinium Scan cho phép các nhà khai thác kho hàng có thể theo dõi, quản lý và tối ưu hóa hàng tồn kho của họ một cách tin cậy và giảm đáng kể chi phí vận hành. Giải pháp Infinium Scan, sẽ được cải thiện mọi thứ, từ sự an toàn của công nhân, thường bị nguy hiểm so chiều cao của kệ kho, đến hiệu quả của kho hàng trong môi trường làm việc 24/7 hiện nay “.

Giải pháp Infinium Scan của Infinium Robotics gần đây đã được trao giải sáng tạo nhất (“Ý tưởng được đánh giá cao nhất”) cho công nghệ quản lý kho thế hệ trong tương lai, tại sự kiện được tổ chức bởi DHL Group vào tháng 3 tại Singapore được gọi là “Ngày Sáng tạo của DHL”. Infinium Robotics đã giành được sự ủng hộ của hơn 140 người tham gia, bao gồm các khách hàng của DHL. Trên đà phát triển, Infinium đã thực hiện một khoản tài trợ khoảng 1 triệu đô la Singapore cho Series A, giúp cho việc triển khai Infinium Scan trở nên khả thi.