Đóng hàng container - Loại hàng phốt pho vàng đóng phuy

Phốtpho tồn tại dưới ba dạng thù hình cơ bản có màu: trắng (vàng), đỏ và đen. Các dạng thù hình khác cũng có thể tồn tại. Phổ biến nhất là Phốt pho vàng và phốt pho đỏ, cả hai đều chứa các mạng gồm các nhóm phân bổ kiểu tứ diện gồm 4 nguyên tử phốtpho.

1. Ứng dụng: Axít phốtphoric đậm đặc, có thể chứa tới 70% – 75% P2O5 là rất quan trọng đối với ngành nông nghiệp do nó được dùng để sản xuất phân bón. Nhu cầu toàn cầu về phân bón đã dẫn tới sự tăng trưởng đáng kể trong sản xuất phốtphat (PO43-) trong nửa sau của thế kỷ 20. Các sử dụng khác còn có:

 • Các phốtphat được dùng trong sản xuất các loại thủy tinh đặc biệt được sử dụng trong các loại đènhơi natri.
 • Tro xương, phốt phát canxi, được sử dụng trong sản xuất đồ sứ
 • Tripolyphốtphat natri được sản xuất từ axít phốphoric được sử dụng trong bột giặt ở một số quốc gia, nhưng lại bị cấm ở một số quốc gia khác.
 • Axít phốtphoric được sản xuất từ phốtpho nguyên tố được sử dụng trong các ứng dụng như các đồ uống chứa sô đa. Axít này cũng là điểm khởi đầu để chế tạo các phốtphat cấp thực phẩm. Các hóa chất này bao gồm phốtphat mônôcanxi được dùng trong bột nở và tripolyphốtphat natri và các phốtphat khác của natri. Trong số các ứng dụng khác, các hóa chất này được dùng để cải thiện các đặc trưng của thịt hay pho mát đã chế biến. Người ta còn dùng nó trong thuốc đánh răng. Phootsphat trinatri được dùng trong các chất làm sạch để làm mềm nước và chống ăn mòn cho các đường ống/nồi hơi.
 • Phốtpho được sử dụng rộng rãi để sản xuất các hợp chất hữu cơ chứa phốtpho, thôngqua các chất trung gian như clorua phốt pho và sulfua phốt pho. Các chất này có nhiều ứng dụng, bao gồm các chất làm dẻo, các chất làm chậm cháy, thuốc trừ sâu, các chất chiết và các chất xử lý nước
 • Nguyên tố này cũng là thành phần quan trọng trong sản xuất thép, trong sản xuất đồng thau chứa phốtpho và trong nhiều sản phẩm liên quan khác.
 • Phốtpho trắng được sử dụng trong các ứng dụng quân sự như bom lửa, tạo ra các màn khói như trong các bình khói và bom khói, và trong đạn lửa
 • Phốtpho đỏ được sử dụng để sản xuất các vỏ bao diêm an toàn, pháo hoa và nhất là meetamphetamin (C10H15N).
 • Với một lượng nhỏ, phốtpho được dùng như là chất thêm vào cho các loại bán dẫn loại n.
 • Phốtpho P32 và phốtpho P33 được dùng như là các chất phát hiện dấu vết phóng xạ trong các phòng thí nghiệm sinh hóa

2. Phòng ngừa: Đây là nguyên tố có độc tính với 50 mg là liều trung bình gây chết người (phốtpho trắng nói chung được coi là dạng độc hại của phốtpho trong khi phốtphat và orthophốtphat lại là các chất dinh dưỡng thiết yếu). Thù hình phốtpho trắng cần được bảo quản dưới dạng ngâm nước do nó có độ hoạt động hóa học rất cao với ôxy trong khí quyển và gây ra nguy hiểm cháy và thao tác với nó cần được thực hiện bằng kẹp chuyên dụng do việc tiếp xúc trực tiếp với da có thể sinh ra các vết bỏng nghiêm trọng.

3. Vận chuyển hàng phốt pho: Do đây được xếp trong danh mục mặt hàng nguy hiểm ( DG) do đó qui trình đóng hàng và vận chuyển mặt hàng phốt pho vàng cần phải thực hiện nghiêm ngặt theo đúng qui định đóng hàng, xếp hàng, vận chuyển hàng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Ví dụ như: 

 • Hàng phốt pho vàng xuất khẩu đóng 96 phuy đi Châu Âu xếp hàng qua các Shipping line 
 • Hàng phốt pho vàng xuất khẩu đóng 84 phuy đi Nhật xếp hàng qua các Shipping line 
 • Hàng phốt pho vàng xuất khẩu đóng 80 phuy đi Châu Âu xếp hàng qua các Shipping line 

=> Qui cách đóng hàng xuất khẩu đi mỗi nước theo tiêu chuẩn khác nhau

=> Qui cách đóng hàng P4 theo qui định xếp tàu của mỗi Shipping Line là khác nhau

…. Và còn rất nhiều các qui định nghiêm ngặt khác nữa, dưới đây là một số hình ảnh Vinalines Logistics đóng hàng P4 xuất khẩu. Đây là một trong những mặt hàng vận chuyển thế mạnh của chúng tôi.